28 Aug 2021

347

Các Bước bán hàng online cho người mới bắt đầu năm 2021 - 2022

Post by Admin
Các Bước bán hàng online cho người mới bắt đầu năm 2021 - 2022

Chia sẻ Các Bước bán hàng online cho người mới bắt đầu năm 2021 - 2022

Mua đồ qua mạng càng ngày trở nên phổ biến trong xã hội. Người người mua online, nhà nhà mua online. Tất cả các thứ từ đồ gia dụng như nồi niêu xoong chảo đến những đồ công nghệ như máy tính điện thoại đều có thể đặt qua các shop online. Sự tiện lợi cùng nhanh chóng đã giúp việc đặt hàng qua Internet ngày càng nhiều hơn. Nhu cầu lớn của thị trường đã giúp cho nhiều người tìm đến con đường kinh doanh online. Đây cũng là nguồn thu nhập khủng cho người bán hàng kinh doanh online nếu biết khai thác thị trường tiềm năng này.

Chọn sản phẩm kinh doanh online xem thêm: Đông Y Hồng Tâm

Các Bước bán hàng online cho người mới bắt đầu 2021 - 2022

Bạn có ít vốn nhưng muốn kinh doanh, bạn muốn kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh? Hoặc là bạn muốn tối thiểu hoá chi phí để đưa lợi nhuận lên mức cao nhất và cũng có thể bạn muốn tiếp cận cả online và offline để đến gần hơn với khách hàng? Và để cho việc bán hàng kinh doanh online trở nên thuận lợi nhất, dưới đây là 7 bước cơ bản dành cho người bán hàng mới bắt đầu cần biết.

1, Cách tìm hiểu nhu cầu thị trường cho người mới bắt đầu kinh doanh online:

Trước khi muốn kinh doanh online bạn cần tìm hiểu nhu cầu thị trường trước tiên. Thị trường cần gì, sản phẩm nào có thể bán chạy được trong phân khúc khách hàng bạn chọn, họ mong muốn sản phẩm như thế nào?,…Khi đã xác định xong hẵn đưa ra quyết định chọn bán sản phẩm phù hợp để tránh được những rủi ro không đáng có.

2, Xác định ý tưởng kinh doanh online để ra đơn ầm ầm:

Sau khi đã xác định được nhu cầu thị trường thì ta bắt tay vào việc lên ý tưởng kinh doanh. Ý tưởng kinh doanh có thể là bán một sản phẩm hay cung cấp một dịch vụ mà bạn có lợi thế khác biệt. Bạn có thể chọn những sản phẩm theo trend hoặc những món độc lạ có thể lên xu hướng. Nếu e ngại về vốn hay kho bãi, sợ tồn hàng thì bạn có thể đăng kí làm cộng tác viên hoặc kinh doanh theo mô hình dropship và rất nhiều hình thức bán hàng kinh doanh online mới khác nữa.

 

3, Tìm nguồn hàng giá tốt để kinh doanh online:

Chọn được sản mình muốn bán hàng kinh doanh online thì ta lên kế hoạch tìm kiếm nguồn hàng. Một nguồn hàng tốt, giá phải chăng có thể giúp bạn tăng được lợi thế cạnh tranh. Nguồn hàng thì khá phong phú. Bạn có thể tìm trên Facebook, tham gia vào các nhóm bán sỉ để hỏi giá, tham khảo giá của nhiều nhóm khác nhau. Bạn cũng có thể tìm trên Google những từ khoá như: cần tìm nguồn hàng giá sỉ, xưởng giá rẻ chiết khấu cao, ….. Hoặc bạn đến các chợ đầu mối chuyên bỏ sỉ để chọn nguồn hàng và thoả thuận giá trực tiếp với người bán,…. XEM THÊM SẢN PHẨM: Kén đặt Hồng Tâm

4, Đăng bài, viết quảng cáo cho sản phẩm để tiếp cận với khách hàng:

Khi có hàng để kinh doanh online rồi bạn tiến hành đăng bài, quảng cáo cho sản phẩm của mình. Bạn làm hình ảnh, video để người mua có thể tham khảo và xem sản phẩm một cách chân thực nhất. Đăng bài trên các Internet, Facebook, các group chuyên bán hàng hoặc những nhóm người ta quan tâm về sản phẩm bạn đang bán.

Sàn thương mại điện tử là một trong những kênh “hot” nhất tính tới thời điểm hiện tại. Các kênh như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,… là những kênh được nhiều người yêu thích với các chính sách ưu đãi. Cho nên đăng bài trên những kênh này là lựa chọn đúng đắn được nhiều người tin dùng.

5, Xây dựng các chương trình khuyến mãi, marketing cho khách hàng để tối ưu việc kinh doanh:

Để thúc đẩy nhu cầu mua sắm của khách hàng chúng ta nên có những khuyến mãi, những ưu đãi cho người tiêu dùng. Mua 3 món tặng voucher, làm thẻ thành viên, phiếu tích điểm, tri ân khách hàng,… là những kế hoạch tốt giúp thúc đẩy nhu cầu và giữ chân khách hàng trung thành.

Bên cạnh đó, những thư cảm ơn, đóng gói cẩn thận cùng những món quà nho nhỏ để bày tỏ lòng chân thành cũng sẽ giúp tỉ lệ khách quay lại với bạn là rất lớn.

Xem thêm: Hồng Tố Nữ

6, Tạo uy tín trên kênh kinh doanh online:

Bạn bán được hàng, các hoạt động khuyến mãi tốt nhưng nếu sản phẩm không chất lượng, công ty không uy tín thì khách hàng cũng sẽ không ủng hộ bạn lâu dài. Trên hết bạn phải tạo được niềm tin cho người tiêu dùng. Phải chứng minh được bạn và sản phẩm bạn đang kinh doanh online khá tốt, công ty bạn giữ chữ tín với người mua thì mới có thể phát triển bền vững.

Hãy đặt nền móng rõ ràng, tạo uy tín ngay từ những ngày đầu

Xem Facebook: Đông Y Hồng Tâm

7, Theo dõi và đáng giá quá trình bán hàng kinh doanh online:

Các chỉ số như doanh thu, đơn hàng, tồn kho, chi phí lợi nhuận,… cần được theo dõi và đánh giá hàng giờ, hàng ngày, tuần,… để đưa ra cái nhìn trực quan nhất, toàn diện và rõ ràng quá trình kinh doanh online. Từ đó đánh giá được mình bán hàng  tốt và chưa tốt ở đâu, tốt thì phát huy, sai thì tìm cách khắc phục.

Bên cạnh đó việc ghi nhận những phản hồi đánh giá của khách hàng là rất quan trọng. Thường xuyên tương tác với khách hàng, tiếp nhận bất cứ phản hồi tích cực hay tiêu cực nào để cải tiến sản phẩm và dịch vụ của mình. Đôi khi chính khách hàng sẽ cho bạn biết bạn cần phải làm gì để kinh doanh hiệu quả hơn.

Các Bước bán hàng online cho người mới bắt đầu năm 2021 - 2022. Trên đây là 7 bước cho người kinh doanh online mới bắt đầu, hãy tham khảo và bình luận dưới đây những suy nghĩ của bạn nhé!

Đóng góp ý kiến

0942558889